วันนี้พวกเราขอเปิดกรุแนะนำซีรีส์ประเทศเกาหลี 5 เรื่อง การันตีว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่ๆ โดยคุณสามารถดูผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้เลยค่ะ และก็ทางพวกเราขอรับรองว่าซีรีส์ที่พวกเราแนะนำไปต้องถูกใจทุกคนอย่างไม่ต้องสงสัยอย่างยิ่งจริงๆค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะใช่สำหรับคุณค่ะ

 


อันดับที่ 5
Her Private Life

แนว: โรแมนติก / คอมเมดี้

Her Private Life
เป็นซีรีย์ที่อ้างอิงมาจากเว็บไซต์ตูน Noona Fan Dot Com
เล่าราวความรักระหว่าง ซองด๊อกมี (สวมบทบาทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวผู้มีโลก 2 ใบ ใบหนึ่งเธอคือภัณฑารักษ์สาวที่ปฏิบัติภารกิจสำหรับเพื่อการดูแลมึงลอปรี่นิทรรศการศิลปะมืออาชีพ สถานที่ทำงานอย่างตั้งใจ มุ่งมั่นและก็รักในงานของเธอมากมาย ส่วนอีกใบหนึ่งเธอคือแฟนๆไอดอลตัวยงหรือเรียกสั้นๆว่า ‘ติ่ง’ ซึ่งเธอไม่สามารถเปิดเผยความลับนี้ให้คนใดกันแน่รู้ได้ ความสนุกสนานร่าเริงหรือความระส่ำระสายเกิดขึ้นเมื่อเธอจะต้องมาดำเนินการร่วมกับเจ้านายคนใหม่สุดโอหังอย่าง ไรอัน โกลด์ (สวมบทบาทโดย คิมแจอุค) และก็ดันมารู้ความลับการเป็นติ่งของเธอ ทำให้เขาเริ่มพึงพอใจและก็หลงรักเธอ
ซีรีย์เล่าราวของการเป็นแฟนๆได้อย่างชัดเจนและก็น่ารักน่าเอ็นดู การแสดงความรัก ความทุ่มเทต่อไอดอลที่พวกเราพอใจ คงจะประทับใจเหล่าชาวแฟนๆอย่างมาก และก็ประเด็นนี้คำศัพท์ในการติ่งก็จำนวนมากเช่นกัน คอสตูมชุด working woman ของนางเอกงามเท่มากๆ

https://www.youtube.com/watch?v=Ya4jtUE_yf0

 

 

อันดับที่ 4
Hotel Del Luna

จำพวกซีรีย์ : โรแมนติก / แฟนตาซี / คอมเมดี้
จำนวนตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามช่องทาง : MBC TV, Viu

Hotel Del Luna

เรื่องราวของลึกลับ ปริศนาของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์โบราณเกือบร้างนาม Hotel del Luna ซึ่งตั้งอยู่ในเขตจุดศูนย์กลางเมืองหลวงโซล เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่ไม่ได้มีไว้สำหรับคนเป็น มีเพียงแค่แขกวิญญาณเพียงแค่นั้นที่เห็นและก็เข้ามาพัก โดย Hotel del Luna มี จางมันวอล (สวมบทบาทโดย IU) CEO สาวเป็นผู้ดูแล จางมันวอลติดอยู่ที่นี่มานานนับร้อยปีเพราะว่าข้อผิดพลาดที่เธอได้ก่อไว้ จนได้มาพบ ฉันชานซอง (สวมบทบาทโดย ยอจินฉัน) ผู้จัดการของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์คนใหม่ ทั้งสองต้องมาบริหารจัดการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นี้ด้วยกัน และก็จะต้องพบกับเรื่องประหลาดๆเพราะว่าลูกค้าตรงนี้เป็นผี……
เนื้อเรื่องผูกปมน่าติดตาม ระดับความน่ากลัว ความหลอนของแขกผู้มาพักจริงๆๆหลอนจริง ติดตาจริง CG อลังการ ความแน่นของคอสตูมจัดเต็ม ไอยูงามมากมายทุกชุด เรตติ้งขณะออนแอร์มากถึง 9.949% นับว่าสูงมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆ

อันดับที่ 3

Dr. Romantic 2

จำพวกซีรีย์ : การแพทย์, เมโลดราม่า, โรแมนติก
จำนวนตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามช่องทาง :SBS TV, Viu

Dr. Romantic 2

เรื่องย่อ : การกลับมาของ Dr. Romantic ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวการแพทย์ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย โดยฤดูกาล 2 นี้ จะเล่าผ่านนักแสดง ชาอึนแจ (อีซองคยอง) หมอเรสสิเด้นท์ปี 2 คนเก่ง เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดหัวดวงใจและก็เส้นโลหิตอย่างดีเยี่ยม แถมประวัติการรักษายังขาวสะอาด ไม่มีจุดบกพร่องใดๆก็ตามและก็ซออูจิน (อันฮโยซอบ) หมอเฟลโล่ปี 2 ที่ส่งผลหน้าที่ผ่าตัดเยี่ยมยอดไม่มีที่ว่ากล่าว แต่ว่าไม่แฮปปี้กับชีวิต เมื่อทั้งคู่คนได้มาพบกับ บูยองจู หรือ คุณครูคิม (ฮันซอกกยู) ศัลยแพทย์มือทองที่ซ่อนตัวอยู่ในโรงหมอเล็กๆบทเรียนรู้วิชาการหมอและก็วิชาการดำเนินชีวิตก็เลยเริ่มขึ้น!

 


อันดับที่ 2
Itaewon Class

จำพวกซีรีย์ : ดราม่า, โรแมนติก
จำนวนตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามช่องทาง : JTBC, Netflix

Itaewon Class
เรื่องย่อ : ความแค้นฝังใจในวัยเด็กของ พัคแซรอย (พัคซอจุน) ทำให้เขาเดินหน้าตั้งเป้าทำลายบริษัทจางกาของจางแดฮี และก็ จางกึนวอน สองบิดาลูกตัวการที่ทำให้เขาจะต้องโดนไล่ออกจากโรงเรียน บิดาจะต้องไม่มีงานทำและก็จากอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้ชีวิตของเขาตกต่ำถึงขั้นเข้าตาราง ภายหลังจากถูกปล่อยตัวปล่อยใจ พัคแซรอยก็เลยตกลงใจเปิดร้านของกินในอิแทวอน และก็ได้เจอกับ โจอีซอ (คิมดามิ) สาวคนที่ใครๆก็รู้จักบอกโลกโซเชียลที่มารับหน้าที่ผู้จัดการห้องอาหาร

 

อันดับที่ 1
Crash Landing on You

จำพวกซีรีย์ : โรแมนติก
จำนวนตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามช่องทาง : Netflix

Crash Landing on You
เรื่องย่อ : เริ่มปีใหม่ด้วยความปังของแวดวงซีรีส์ประเทศเกาหลี 2020 ฟินไม่หยุดฉุดไม่อยู่ กับเรื่องราวรักต้องห้ามสุดโรแมนติกของ ยุยงนเซรี (แก่นแก้วเยจิน) ซีอีโอบริษัทใหญ่ที่เกาหลีใต้ ที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นร่มร่อนจนถึงไปติดอยู่ในพื้นที่ประเทศเกาหลีเหนือ จนได้เจอรักทหารประเทศเกาหลีเหนือ สหายผู้กองรีจองฮยอก (ฮยอนบิน) ที่คอยช่วยเธอเอาไว้ และก็หาสารพัดสารพันวิธีที่จะส่งตัวเธอกลับไปเกาหลีใต้ ก่อนที่จะทางการประเทศเกาหลีเหนือจะล่วงรู้! ความรักที่เกิดขึ้นบนความไม่เหมือนครั้งนี้ จะอิน ฟิน จิ้นแค่ไหน ดูได้จากเคมีที่เข้ากั๊นถูกกันของ 2 ผู้แสดง กระแสที่มาแรงจนถึงสร้างเรทติ้งพุ่งปรี๊ดเป็นประวัติศาสตร์ให้ช่อง tvN และก็ปรากฏการณ์ ‘สหายผู้กอง’ ที่เกิดขึ้นในทุกซอกซอยของโลกโซเชียล ยืนยันความปังกันขนาดนี้แล้ว ดูสิคะ รอคอยอะไร!