‘อาเสี่ยโบ๊ท’ เปิดโปงคนจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย ติดต่อขอเคลียร์ เจ้าตัวโร่ขออโหสิ-ขอโทษ หลั่งน้ำตากลางรายการโหนกระแส ขออย่าเอาติดตะราง

กรณี ‘ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์‘ โดน ‘หลานย่าโม ว.วัฒนะ‘ ฟันศอกแพ้น็อกใน ชูที่ 4 ในรายการ “ศึกมวยมันวันศุกร์” ที่เวทีโรงยิมเอนกประสงค์ จังหวัดจังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมา ‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่าล้มมวย โดยมีเซียนมวยรายหนึ่งจ้างในราคา 500,000 บาท

รายการโหนกระแสวันที่ 13 ต.ค. 64 “ชายหนุ่ม กรรชัย เกิดพลอย” ในฐานะผู้จัดรายการ ผลิตในชื่อบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวี่ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “อาเสี่ยโบ๊ท” ณัฐอำนาจวาสนา วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ รวมทั้งหัวหน้าของฟ้าวันใหม่ อำนาจ ครึกครื้น สมัยก่อนนักต่อยทีมชาติไทย ผู้ดูแล รวมทั้ง ‘ฟ้าวันใหม่’ โดยเป็นการพบกันทีแรกระหว่าง อาเสี่ยโบ๊ท รวมทั้ง ฟ้าวันใหม่ ข้างหลังมีการล้มมวย

อาเสี่ยโบ๊ท เล่าว่า ผู้ที่จ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวยเวลานี้กำลังหลบหนีอยู่ ยืนยันว่าจะปฏิบัติการทางด้านกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งเวลานี้เขาเพียรพยายามคุยกับคนรู้จักกันให้ยุติในเรื่องนี้ แต่ว่ายืนยันว่าไม่ยอม อยากที่จะให้ติดตะรางให้ได้ ทางเดียวที่จะคุยกันได้ต้องมายอมรับรับสารภาพรวมทั้งต้องติดตะราง

ในส่วนของ ฟ้าวันใหม่ ความห่วง รวมทั้งความรักที่มีให้เขานั้นหมดไปแล้ว ตั้งแต่วันที่เขาตกลงใจล้มมวย เนื่องจากผมให้ชีวิตเขากลับมาชกมวย ให้โอกาสเขา แต่ว่าเขาทำลายมันด้วยเงิน 30,000 บาท ผมเลยคิดว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องห่วงใยกับเขาเเล้ว ส่วนจะให้โอกาสกลับมาต่อยหรือเปล่านั้นเวลานี้ตอบมิได้

‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่า อยากได้เงิน 500,000 บาท ที่ล้มมวยนั้นเอาไปทำฟาร์มไก่ชม เวลานี้เศร้าใจที่ได้ช่องมาแล้วทำไม่ได้ ภายหลังจากนี้ก็ต้องไปชดเชยสิ่งที่ทำ อยากขอโทษคนแก่ ทั้งยัง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่เมตตาผมมากมาย อีกทั้งให้ใช้สีเสื้อ ช.ไทยเศรษฐ์ รวมถึง สมาชิกสภาจังหวัดเปี๊ยกอุทัย ที่ให้เขาไปฝึกไปปลุกปล้ำ อีกทั้งดูแลอย่างดี แต่ว่าผมทำผิดพลาดไป คิดสั้นไป ไหนๆก็จะไปชดเชยบาปแล้ว ไม่มีสิทธิจะได้เจออาเสี่ยแล้ว ก็ต้องการจะขออโหสิอาเสี่ยโบ๊ท

โดย ‘ฟ้าวันใหม่’ ได้เตรียมขันธ์ 5 มาขออโหสิ รวมทั้งขอโทษอาเสี่ยโบ๊ท พร้อมขอให้อาเสี่ยโบ๊ท รับในคำขอขมา พร้อมยืนยันว่าจะระบุตัวผู้ที่มาจ้างไม่ให้ไปทำกับผู้อื่น รวมทั้งขอให้อาเสี่ยโบ๊ท อย่าเอาผมติดตะราง จะกลับไปดำรงชีวิตที่ จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี

ตอนที่ อาเสี่ยโบ๊ท กล่าวว่า ภายหลังจากนี้ก็ต้องชดเชยบาปในสิ่งที่ทำมา หากจะติดตะรางก็ต้องติด ขอให้ภายหลังจากนี้ปรับปรุงแก้ไขตนเองใหม่ อะไรที่ผ่านมาแล้วก็ขอให้ผ่านไป